logo1234567891011

    Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Cảng quá tải, chi phí doanh nghiệp tăng

Sáng 26-4, hơn 200 doanh nghiệp đã tham dự đối thoại với lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM, do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM tổ chức.


Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp phản ánh hiện nay các cảng ở TP.HCM đang quá tải, đặc biệt là cảng Cát Lái và sân bay Tân Sơn Nhất khiến tiến độ thực hiện công việc của hải quan và các cảng hiện tại quá chậm, dẫn đến việc lưu kho, lưu container... làm tăng chi phí cho doanh nghiệp.

 


Với khai báo hải quan điện tử, doanh nghiệp liên tục gặp khó khăn trong việc truyền dữ liệu và mất thời gian từ một ngày đến hơn một ngày để nhận thông tin phản hồi từ hải quan. Thậm chí có doanh nghiệp phải chờ cả tuần lễ mới hoàn thành việc khai báo.

 


Đại diện Cục Hải quan TP.HCM thừa nhận hiện hải quan không có đường truyền riêng mà phải thuê đường truyền của bưu điện, thời gian gần đây xảy ra nhiều sự cố như đào đường làm đứt cáp hoặc trộm cắt cáp khiến doanh nghiệp phải chờ đợi. Phía hải quan cho biết sẽ kiến nghị cấp trên thành lập trung tâm xử lý dữ liệu dự phòng để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khi sự cố về tắc nghẽn mạng xảy ra.

 
Samurai Global Logistics: Home

Cam kết

Cam kết

1. Dịch vụ đạt chuẩn quốc tế. 2. Hợp tác chặt chẽ với khách hàng trên cơ sở lợi ích của khách hàng là lợi ích của Samurai Global Logistics. 3. Xây dựng giải pháp logistics phù hợp với từng khách hàng. 4. Đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm và am hiểu hoạt động ngành logistics..

Sứ mạng

Sứ mạng

1. Cung cấp dịch vụ logistics với chuẩn mực quốc tế nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa nhu cầu vận chuyển và hoạt động logistics. 2. Đào tạo và huấn luyện đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong công tác kết nối giao nhận vận tải quốc tế. 3. Thông qua phát triển công ty để đóng góp, xây dựng và phát triển cộng đồng..

Tầm nhìn

Tầm nhìn

Trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành logistics tại Việt Nam mang đến cho khách hàng các chuẩn mực quốc tế về dịch vụ logistics..